free html hit counter

CẢM NHẬN BỆNH NHÂN

“Hài Lòng hơn cả trông đợi, đó là những gì tôi có thể nói, về chi phí, tôi không quá lo lắng vì “tiền nào của nấy”, các khoản thu minh bạch, rõ ràng”

Hoàng Minh Anh (Hải Dương)

“Chi phí không quá cao, công khai và minh bạch, khám chữa tại đây tôi thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với những gì tôi được nhận”.

Lê Thị Hà (Hải Phòng)

“Thủ tục thăm khám đơn giản, không rườm rà như bệnh viện công. Trang thiết bị tân tiến, tôi đã đi khám chữa về trong ngày nên rất hài lòng”.

Nguyễn Văn Tài (Quảng Ninh)

Phân biệt trĩ nội, trĩ ngoại như thế nào?

Lượt xem : 631

     Trĩ nội và trĩ ngoại được biết đến là hai dạng trĩ phổ biến nhất, gây ảnh hưởng lớn sức khỏe người bệnh. Tuy nhiên, những người chưa có kiến thức nhất định về bệnh trĩ thường không dễ phân biệt được đâu là trĩ nội và đâu là trĩ ngoại, từ đó ảnh hưởng lớn đến quá trình điều trị. Vậy, phân biệt trĩ nội, trĩ ngoại như thế nào? Mời bạn đọc cùng tham khảo những thông tin dưới đây.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Cách phân biệt trĩ nội, trĩ ngoại thông qua biểu hiện bệnh

    Bệnh trĩ hình thành do đám rối tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn quá mức, phình to lên và hình thành búi trĩ tại hậu môn. Căn cứ vào vị trí xuất hiện búi trĩ, bệnh trĩ được chia thành 2 dạng chính là trĩ nội và trĩ ngoại.

Phân biệt trĩ nội, trĩ ngoại như thế nào?

    Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát đã có những chia sẻ cụ thể về cách phân biệt trĩ nội, trĩ ngoại như sau:

  Trĩ nội: Trĩ nội là những búi trĩ xuất hiện bên trong ống hậu môn, thường được phát hiện thông qua nội soi, khi bệnh nặng độ 3 trở lên bệnh nhân mới thấy búi trĩ bằng mắt thường.

   Trĩ độ 1: Búi trĩ mới hình thành, khi đi đại tiện bệnh nhân thấy máu dính trên phân hoặc giấy vệ sinh. Đôi khi bị táo bón, đau rát hậu môn. Búi trĩ chỉ được phát hiện thông qua nội soi hậu môn – trực tràng.

   Trĩ độ 2: Khi đại tiện, bệnh nhân thấy búi trĩ lấp ló ở hậu môn nhưng không sa ra ngoài, thường xuyên đại tiện ra máu. Máu có thể nhỏ giọt hoặc chảy thành tia.

   Trĩ độ 3: Búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đại tiện, bệnh nhân có thể dùng tay đẩy búi trĩ vào bên trong.

   Trĩ độ 4: Búi trĩ sa hẳn ra ngoài, bệnh nhân không thể đẩy vào bên trong hậu môn được, gây đau đớn, chảy máu nhiều, có thể dẫn đến hoại tử hậu môn.

  Trĩ ngoại: Trĩ ngoại là những búi trĩ xuất hiện ở mép ngoài hậu môn, được bao bọc bởi lớp da hậu môn, dễ phát hiện bằng mắc thường từ giai đoạn sớm.

   Trĩ độ 1: Các búi trĩ hình thành ở bên ngoài hậu môn, thường xuất hiện ở mép hậu môn hoặc nếp gấp hậu môn. Người bệnh có cảm giác cộm, khó chịu, khi soi gương thấy khối thịt thừa ở hậu môn.

   Trĩ độ 2: Các búi trĩ phát triển to và sẫm màu, cọ xát vào trang phục rất khó chịu. Người bệnh thấy đau hậu môn nhiều, bề mặt búi trĩ ẩm ướt,  ngứa hậu môn, vùng hậu môn có mùi hôi khó chịu.

   Trĩ độ 3: Búi trĩ phát triển rất lớn, gây tắc hậu môn, búi trĩ có thể có màu đỏ, tím xanh,… gây khó chịu, đau đớn cho người bệnh.

   Trĩ độ 4: Các búi trĩ bị nhiễm trùng, có thể chảy máu khiến bệnh nhân luôn đau đớn, khó chịu, đứng ngồi không yên. Hình dạng bên ngoài búi trĩ nội và trĩ ngoại độ 4 gần giống nhau.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Điều trị trĩ nội trĩ ngoại như thế nào hiệu quả?

    Trĩ rất dễ tái bệnh nếu bệnh nhân không tìm đúng phương pháp điều trị thích hợp và có kế hoạch chăm sóc sức khỏe phòng ngừa tái bệnh. Hiện nay, tại Hải Phòng có một cơ sở y tế chuyên khoa hậu môn – trực tràng thực hiện khám chữa trĩ bằng phương pháp mới, đem lại hiệu quả điều trị rất cao, chính là Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát.

   Để điều trị bệnh trĩ nội trĩ ngoại, bệnh nhân được các bác sĩ Đa Khoa Hồng Phát thăm khám lâm sàng cụ thể, nội soi hậu môn – trực tràng cẩn thận và chỉ định một số xét nghiệm cần thiết. Sau khi phân biệt trĩ nội và trĩ ngoại, mắc độ bệnh nặng nhẹ mà bệnh nhân đang mắc phải, các chuyên gia sẽ đưa ra phác đồ điều trị chuẩn nhất.

Đa Khoa Hồng Phát – địa chỉ điều trị trĩ hiệu quả, uy tín

Phương pháp dùng thuốc: Để điều trị trĩ nội và trĩ ngoại hiệu quả ở giai đoạn bệnh nhẹ (trĩ độ 1, độ 2), các chuyên gia sẽ kê đơn thuốc uống, thuốc bôi, viên đặt hậu môn,… có tác dụng làm co búi trĩ, làm búi trĩ khô rụng dần, kháng viêm, kháng khuẩn, nhuận trường,…

 Phương pháp PPH: Đây là kỹ thuật tiên tiến được áp dụng trong trường hợp bệnh nhân bị trĩ nội độ 2 trở lên. Các búi trĩ được dồn vào bên trong ống kẹp, thắt nút mạch máu và loại bỏ trên vị trí đường lược, hạn chế đau và chảy máu. Sau khi loại bỏ búi trĩ, thiết bị PPH sẽ tái tạo lại hậu môn bên ngoài đẹp tự nhiên, không để lại sẹo, đảm bảo chức năng hậu môn – trực tràng.

Phương pháp HCPT: Là kỹ thuật hiện đại sử dụng sóng điện cao tần để loại bỏ các búi trĩ ngoại, đồng thời điều trị các viêm nhiễm thứ phát ở hậu môn do bệnh trĩ gây ra. Với phương pháp này, sóng điện cao tần có tác dụng diệt khuẩn, chống viêm, cầm máu tạo chỗ nên ít ảnh hưởng đến hậu môn, bệnh nhân không cần nằm viện sau khi thực hiện thủ thuật.

 Bên cạnh đó, đến Đa Khoa Hồng Phát điều trị trĩ sẽ được trực tiếp các chuyên gia bác sĩ giỏi, chuyên môn cao thăm khám và điều trị cùng với hệ thống trang thiết bị y tế hiện đại mang lại hiệu quả cao nhất trong chữa bệnh. Ngoài ra, người bệnh sẽ cảm thấy thoải mái với dịch vụ chuyên nghiệp khi đến khám chữa bệnh tại đây và mọi chi phí khám chữa bệnh được niêm yết công khai theo đúng quy định Sở Y Tế nên người bệnh có thể yên tâm điều trị.

Trên đây là những chia sẻ về cách phân biệt trĩ nội trĩ ngoại và cách điều trị bệnh hiệu quả. Nếu như còn thắc mắc cần giải đáp thêm hoặc muốn đặt lịch hẹn khám ưu tiên, bệnh nhân hãy gọi đến Hotline: 0225 629 5888 hoặc nhấp vào bảng >>Tư Vấn Trực Tuyến<< để được hỗ trợ tận tình.

https://phongkhamdakhoahongphat.vn/dia-chi-kham-chua-uy-tin-tai-hai-phong-giai-quyet-moi-van-de-cua-ban

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nhập số điện thoại của bạn
tư vấn sẽ gọi lại

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật