free html hit counter

CẢM NHẬN BỆNH NHÂN

“Hài Lòng hơn cả trông đợi, đó là những gì tôi có thể nói, về chi phí, tôi không quá lo lắng vì “tiền nào của nấy”, các khoản thu minh bạch, rõ ràng”

Hoàng Minh Anh (Hải Dương)

“Chi phí không quá cao, công khai và minh bạch, khám chữa tại đây tôi thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với những gì tôi được nhận”.

Lê Thị Hà (Hải Phòng)

“Thủ tục thăm khám đơn giản, không rườm rà như bệnh viện công. Trang thiết bị tân tiến, tôi đã đi khám chữa về trong ngày nên rất hài lòng”.

Nguyễn Văn Tài (Quảng Ninh)

Như Thế Nào Là Nội Soi Trực Tràng ?

Lượt xem : 476

Là phương pháp được sử dụng chủ yếu trong chuyên khoa hậu môn trực tràng, nội soi trực tràng là phương pháp thăm khám tác động trực tiếp vào phần cuối của ruột già, bao gồm hậu môn – trực tràng và đại tràng sigma nhờ vào ống soi cứng hoặc mềm, nhỏ, có đường kính 1,2 cm đưa vào trong hậu môn. Qua quan sát hình ảnh trên màn hình máy soi, các bác sĩ có thể theo dõi được hầu hết các bất thường đang diễn ra bên trong ruột, từ đó có thể chẩn đoán chính xác bệnh và có phương pháp điều trị thích hợp.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nội soi trực tràng được thực hiện khi nào?

Ống tiêu hóa là một cơ quan rất khó để chẩn trị chính xác bệnh lý. Một số phương pháp hiện đại như siêu âm, chụp cắt lớp điện toán hay cộng hưởng từ mặc dù khá tốn kém chi phí nhưng vẫn không có giá trị để chẩn đoán bệnh lý ống tiêu hóa. Chụp Xquang đại tràng trong một số trường hợp có kết quả không chính xác bằng nội soi. Bằng máy nội soi, bác sĩ sẽ phát hiện được các tổn thương rất nhỏ cỡ vài milimet, sinh thiết được để tìm ung thư.

Đi ngoài ra máu nhiều không rõ nguyên nhân là trường hợp phổ biến thực hiện nội soi trực tràng

Phần lớn bệnh lý đại tràng tập trung ở khu vực quanh trực tràng, thông thường bác sĩ chỉ yêu cầu soi phần trực tràng thay vì soi cả đại tràng. Việc chuẩn bị sẽ trở nên dễ dàng, thủ thuật thực hiện nhanh hơn và không làm đau nhiều.

Người mắc bệnh nào cần phải nội soi trực tràng

  Nội soi trực tràng được chỉ định dành cho người bệnh nghi ngờ có vấn đề ở cuối ống tiêu hóa (hậu môn, trực tràng, đại tràng sigma).

Một số đối tượng phổ biến như:

Đại tiện ra máu, nếu có dấu hiệu nghi ngờ bị trị hoặc u trực tràng.

Đại tiện ra đàm, tiết dịch nhầy.

Hình ảnh trên phim chụp đại tràng hoặc siêu âm bụng bất thường.

Trong trường hợp bệnh nhân đã chẩn đoán rõ ràng (viêm, loét hay u,…) người bệnh vẫn có thể được chỉ định nội soi trực tràng lấy mẫu xét nghiệm để tìm nguyên nhân gây bệnh hay tìm tế bào ung thư.

Nội soi trực tràng là thủ thuật khá đơn giản, an toàn, ít gây biến chứng. Trường hợp nội soi bằng ống soi cứng, độ dài khoảng 25cm có thể khiến người bệnh có cảm giác đau tức nhẹ ở vùng bụng dưới. Nếu dùng ống soi mềm, phần ống đưa vào phải qua nhiều khu vực gập góc, xoắn cũng có thể khiến người bệnh cảm thấy hơi đau. Trường hợp thủng ruột rất hiếm gặp và chỉ có thể xảy ra nếu như bệnh nhân bị viêm nhiễm nặng làm vách ruột bị bào mỏng đi.

Tuy nhiên, vấn đề thường thấy là cảm giác đầy bụng sau khi soi. Tác nhân gây nên tình trạng này là do bác sĩ phải bơm hơi vào lòng ruột để thấy rõ tổn thương bên trong. Cảm giác này sẽ hết nhanh chóng nếu bệnh nhân đánh hơi vài lần. Do tính chất an toàn của phương pháp này, nội soi trực tràng có thể tiến hành cho tất cả bệnh nhân ngoại trú mà không cần đến bệnh viện.

Tư Vấn Trực Tuyến Miễn Phí

Nội soi trực tràng thực hiện như thế nào ?

Việc chuẩn bị nội soi trực tràng khá quan trọng để đảm bảo cho lòng ruột được sạch sẽ, bác sĩ sẽ không bỏ sót bất kỳ tổn thương nào. Các bước đầu để tiến hành là dùng bơm rửa lòng ruột bằng dung dịch y tế đặc hiệu.

Quá trình chuẩn bị như sau:

Người bệnh sẽ được bơm thuốc chuyên dụng vào hậu môn ở tư thế nằm sấp.

Sau 5 phút sẽ có cảm giác mót rặn, bệnh nhân có thể phải đi cầu vài lần cho đến khi sạch sẽ.

Sau đó sẽ đến phòng soi để thực hiện thủ thuật.

Bệnh nhân bị táo bón nặng có thể cần đến 2 liều thuốc bơm: 1 vào buổi trước ngày soi và 1 vào buổi sáng ngày nội soi. Bác sĩ nội soi sẽ giải thích cặn kẽ về các tổn thương ghi nhận lại được sau thủ thuật và hẹn ngày lấy kết quả sinh thiết nếu cần. Kết quả sinh thiết rất cần sớm vì rất quan trọng để chẩn đoán chính xác được bệnh lý gặp phải.

  Nội soi hậu môn – trực tràng an toàn, hiệu quả tại Đa Khoa Hồng Phát

Đa phần người bệnh khi mới được nội soi trực tràng hay đại tràng xong đều có cảm giác khó chịu, đau tức bụng dưới, đầy bụng chướng hơi và buồn nôn. Nếu tình trạng cứ kéo dài liên tục hoặc có cảm giác đau bụng quằn quại, nôn mửa ra máu, đại tiện ra máu nhiều thì cần đến gặp bác sĩ để thăm khám lại ngay lập tức.

Chủ đề nội soi trực tràng kể trên là thông tin mà các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Hồng Phát muốn gửi gắm đến mọi người đang có nhu cầu thăm khám, nội soi những bệnh lý liên quan ở khu vực này.

Nếu còn vấn đề nào chưa rõ, vui lòng liên hệ các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi qua >>Tư Vấn Trực Tuyến<< bên dưới để được tư vấn thêm trực tiếp hoặc đặt lịch hẹn thăm khám miễn phí.

https://phongkhamdakhoahongphat.vn/dia-chi-kham-chua-uy-tin-tai-hai-phong-giai-quyet-moi-van-de-cua-ban

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nhập số điện thoại của bạn
tư vấn sẽ gọi lại

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật