free html hit counter

CẢM NHẬN BỆNH NHÂN

“Hài Lòng hơn cả trông đợi, đó là những gì tôi có thể nói, về chi phí, tôi không quá lo lắng vì “tiền nào của nấy”, các khoản thu minh bạch, rõ ràng”

Hoàng Minh Anh (Hải Dương)

“Chi phí không quá cao, công khai và minh bạch, khám chữa tại đây tôi thấy đồng tiền mình bỏ ra hoàn toàn xứng đáng với những gì tôi được nhận”.

Lê Thị Hà (Hải Phòng)

“Thủ tục thăm khám đơn giản, không rườm rà như bệnh viện công. Trang thiết bị tân tiến, tôi đã đi khám chữa về trong ngày nên rất hài lòng”.

Nguyễn Văn Tài (Quảng Ninh)

Hỗ trợ chữa giãn mạch thừng tinh như thế nào?

Lượt xem : 317

Theo các số liệu thống kê được trích dẫn từ báo Sức khỏe & Đời sống, có khoảng 15% nam giới vô sinh khi mắc phải chứng giãn mạch thừng tinh. Trong số đó, có đến 35% trường hợp bệnh nhân vô sinh nguyên phát, 75-81% trường hợp vô sinh nam thứ phát. Đây được xem là một trong những căn bệnh viêm nhiễm nguy hiểm. Vậy hỗ trợ chữa giãn mạch thừng tinh như thế nào?

Cách hỗ trợ chữa giãn mạch thừng tinh hiện nay

Giãn mạch thừng tinh (giãn tĩnh mạch thừng tinh) là sự giãn và xoắn bất thường của tĩnh mạch tinh. Cơ chế tổn thương do bệnh gây ra như nhiệt độ ở bìu (làm nhiệt độ tinh hoàn tăng lên 2-3 độ C). Ngoài ra, bệnh có thể dẫn đến sự trào ngược các chất chuyển hóa từ thượng thận – thận vào tĩnh mạch tinh, ứ đọng máu tĩnh mạch, tăng prostaglandine hoặc catecholamine trong tĩnh mạch tinh.

chat

Các bác sĩ Nam khoa Hồng Phát cho biết, để hỗ trợ chữa giãn mạch thừng tinh, trước hết bệnh nhân cần được thăm khám và xét nghiệm, tùy vào mức độ và hiện trạng của bệnh, các bác sĩ sẽ đưa ra hướng hỗ trợ điều trị cụ thể cho từng trường hợp bệnh.

Hỗ trợ chữa giãn mạch thừng tinh như thế nào?

Xét nghiệm, chẩn đoán trước khi hỗ trợ chữa giãn mạch thừng tinh

Đây là bước đầu không thể bỏ qua khi hỗ trợ điều trị bất cứ một căn bệnh nam khoa nào. Đặc biệt, giãn mạch thừng tinh là một bệnh lý tinh hoàn rất khó phát hiện và hầu như không có triệu chứng rõ ràng. Do đó, việc xét nghiệm để nhận diện các triệu chứng ban đầu là khâu quan trọng, nhằm có cơ sở và hướng hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám lâm sàng bằng mắt thường để phát hiện các triệu chứng bên ngoài (nếu có). Sau đó, bệnh nhân sẽ được khám lâm sàng trong phòng ấm vài phút sẽ sờ thấy búi tĩnh mạch tinh giãn và siêu âm Doppler thấy đường kính tĩnh mạch tinh trên 2.5mm.

Trong những trường hợp giãn nhẹ thì cần khám cẩn thận và làm nghiệm pháp Valsava mới phát hiện được (Nghiệm pháp Valsava sẽ làm tĩnh mạch thừng tinh to lên và hiện rõ dưới da).

Hỗ trợ chữa giãn mạch thừng tinh bằng thuốc

Đây là liệu pháp hỗ trợ điều trị giãn mạch thừng tinh khi bệnh không có xu hướng phát triển triệu chứng giãn mạch tinh, không có biểu hiện đau.

Hỗ trợ chữa giãn mạch thừng tinh bằng phương pháp phẫu thuật

Phẫu thuật được xem là giải pháp hỗ trợ điều trị bệnh giãn mạch thừng tinh cần thiết và hiệu quả. Xu hướng hiện nay trong phẫu thuật hỗ trợ chữa giãn mạch thừng tinh là thực hiện phẫu thuật vi phẫu (dùng kính phóng đại để nhận biết động mạch, tĩnh mạch, hệ bạch mạch…) để cột các tĩnh mạch giãn.

Phẫu thuật có thể thực hiện với gây tê hay gây mê. Thông thường bệnh nhân nằm lại trong bệnh viện một hoặc hai ngày sau phẫu thuật. Tránh hoạt động mạnh trong vòng 48 giờ sau phẫu thuật, sau đó có thể tiếp tục sinh hoạt bình thường.

Ngoài ra, bác sĩ còn có thể  phẫu thuật hỗ trợ chữa giãn mạch thừng tinh khác bằng cách thuyên tắc tĩnh mạch. Các bác sĩ sẽ tiêm vào các tĩnh mạch giãn ở vùng bẹn bìu, chụp hình hệ tĩnh mạch tinh, sau đó bơm chất tạo xơ vào các tĩnh mạch giãn. Tuy nhiên, tỷ lệ tái phát của phương pháp này khá cao.

Những lưu ý sau phẫu thuật hỗ trợ chữa giãn mạch thừng tinh

Sau phẫu thuật, diễn biến bệnh có thể được biểu hiện khác thường, trong quá trình này, nam giới nên lưu ý một số điều sau đây:

– Cần khoảng 5-7 ngày để bạn có thể trở lại với công việc hàng ngày (thí dụ như thể thao)

– Bạn có thể tắm sau 24 giờ, tuy nhiên không nên ngâm trong bồn tắm trong vòng 5 ngày

– Có thể đau vừa, sưng vừa bìu và có thể rỉ dịch trong đường mổ. Nếu rỉ dịch dùng gạc vô trùng để băng lại.

– Tránh hoạt động mạnh trong vòng 48 giờ sau phẫu thuật bao gồm: nâng vác nặng và hoạt động tình dục. Sau 48 giờ bạn có thể tiếp tục các hoạt động bình thường nếu không thấy khó chịu, kể cả hoạt động tình dục.

– Có thể dùng thuốc giảm đau. Dùng liên tục 48h và sau đó nếu thấy đau khó chịu thì có thể tiếp tục sử dụngTái khám sau mỗi 2 tuần để đánh giá vết mổ có lành tốt hay không.

dương vật nổi mụn sần sùi

Các bác sĩ chuyên nam khoa khuyến cáo, khi thấy có những biểu hiện ở vùng bìu như: bìu to lên bất thường, sờ thấy nổi gợn ở vùng bìu, rối loạn xuất tinh, căng tức hoặc nặng ở bìu, bạn không nên chủ quan mà hãy đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

chat

Nếu còn bất cứ điều gì cần thắc mắc về cách hỗ trợ chữa giãn mạch thừng tinh, các bạn có thể liên hệ với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi trên website để biết thêm chi tiết về căn bệnh này. Bên cạnh đó bạn cũng sẽ được hướng dẫn hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh một cách cụ thể.

Phòng khám Đa khoa Hồng Phát luôn có những ưu đãi đối với khách hàng chat, đặt hẹn online hoặc bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được sự hỗ trợ tốt.

 Tất cả những điều bạn cần làm chỉ là thực hiện theo những bước:

 Gọi điện thoại đến hotline 0225 654 9999 để được tư vấn MIỄN PHÍ

 Chat trực tuyến tại khung chat với bác sỹ chuyên khoa của chúng tôi

 Để lại số điện thoại tại cửa sổ chat, bác sỹ sẽ gọi lại ngay cho bạn để tư vấn bệnh lý

 Bên cạnh đó, nếu đang gặp phải những vấn đề về sức khỏe cũng có thể trực tiếp đến với Phòng khám Đa khoa Hồng Phát (Số: 464 Lạch Tray, Ngô Quyền, Thành phố Hải Phòng) để được các bác sĩ tư vấn bệnh trực tiếp.

https://phongkhamdakhoahongphat.vn/dia-chi-kham-chua-uy-tin-tai-hai-phong-giai-quyet-moi-van-de-cua-ban

(*)Lưu ý: Hiệu quả điều trị tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người.

Nhập số điện thoại của bạn
tư vấn sẽ gọi lại

Mọi Thông Tin Hoàn Toàn Bảo Mật